Youtube
|
Facbook  
         

SỰ KIỆN MỚI
 
NHẬN QUÀ THIÊN LONG CÙNG HTV3

Vừa qua, Tập Đoàn Thiên Long đã phối hợp cùng kênh truyền hình HTV3 tổ chức cuộc thi "VUI CÙNG HTV3, NHẬN QUÀ ĐẾN LỚP" để chào đón một năm học mới thật háo hức và sôi động.

 

 
QUÀ TẶNG CHO CON YÊU NĂM HỌC MỚI

Dạo một vòng các nhà sách hay các cửa hàng văn phòng phẩm vào thời gian này, chúng ta có thể thấy không khí mua sắm sản phẩm chuẩn bị cho mùa tựu trường thật nhộn nhịp. Tại quầy hàng văn phòng phẩm trong nhà sách Nguyễn Văn Cừ, TP HCM, chúng tôi bắt gặp chị Ba, nhà ở Quận 1 đang lựa mua bút máy cho con.  

 
Bút viết chữ đẹp Điểm 10 – Món quà ý nghĩa tặng con mùa tựu trường

Mùa tựu trường, bên cạnh niềm vui được gặp thầy cô và bạn bè, con trẻ còn háo hức khi được cùng cha mẹ chọn lựa các đồ dùng học tập mới. Bút viết chữ đẹp Điểm 10 của Thiên Long sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho con trong dịp này.

 

 
Bút viết chữ đẹp Điểm 10 – Lựa chọn thông minh cho con yêu

Bút máy với học sinh tiểu học có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây được coi như người bạn đồng hành cùng con trẻ trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, có rất nhiều bé rất sợ khi viết bút máy, nhất là khi phải viết nhiều, nhanh, bé rất dễ bị mỏi tay, khó viết.

 

 
Bút viết chữ đẹp Điểm 10 – Chất lượng, an toàn, dễ dàng sử dụng

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh khi chọn lựa đồ dùng học tập cho con đã không còn quan điểm “vở nào cũng được, bút nào cũng xong”. Trong bối cảnh thị trường có nhiều lựa chọn về mẫu mã, giá cả lại không quá chênh lệch, thì yếu tố chất lượng sản phẩm và an toàn sử dụng luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn mua bút cho học sinh tiểu học. 

 

 
CHỌN ĐÚNG SẢN PHẨM, AN TÂM CHO CON HỌC TỐT

Nếu như nhiều bà mẹ vẫn thường than thở con mình viết chữ xấu, chữ ẩu thì không ít bậc phụ huynh rất tự hào khi con viết chữ đẹp, dễ đọc. Điều cốt lõi của chữ đẹp, ngoài việc rèn luyện, còn phụ thuộc rất nhiều vào cây bút mà phụ huynh chọn làm bạn đồng hành cho con.

 
CHỌN BÚT MÁY CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Đối với thầy cô ở bậc tiểuhọc, người gánh trọng trách dìu dắt các em những bước đi chập chững đầu tiên trên con đường tri thức, điều đáng quan tâm nhất chính là nét chữ đầu đời của con trẻ. 

 
CHỌN BÚT CHO HỌC SINH TIỂU HỌC, TƯỞNG DỄ NHƯNG KHÔNG DỄ

Bút máy là công cụ học tập gần gũi với các bé tiểu học. Ngay từ lớp 1, các bé đã bắt đầu làm quen và tập viết chữ bằng bút máy. Thế nhưng việc chọn bút máy cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố, nếu cha mẹ chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

 
GIẢI TỎA BĂN KHOĂN CỦA MẸ KHI CHỌN BÚT MÁY CHO CON

“Từ khi bé con nhà mình bắt đầu học viết bằng bút máy là mẹ đau đầu theo, bởi cây bút máy tuy nhỏ mà có lắm vấn đề cần quan tâm, nhiều khi chẳng biết chọn loại nào mới phù hợp với con.” Chia sẻ này của chị Ngọc Hằng, quận 3, Hồ Chí Minh, hiện cũng là tâm trạng chung của rất nhiều phụ huynh đang có con trong độ tuổi tiểu học.

 
HƯỚNG DẪN THAY NGÒI BÚT MÁY - ÁP DỤNG CHO CÁC LOẠI BÚT MÁY ĐIỂM 10

 1. NỘI DUNG HƯỚNG DẪN:
  Đối với FPN-01, FPN-02, FPN
-05, FPN-06 (dùng cho bút FT-02, FT-01/DO, FT-02/DO, FT-03/DO, FT-15, FT-018)

   1.1 Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Kiềm mũi bằng ( 2 đầu được bọc nhựa bảo vệ)

- Kiềm mũi bằng ( không bọc)

 
HƯỚNG DẪN BƠM MỰC BÚT MÁY

Các bước thực hiện:

1. Xả khí lần 1: Đẩy piston xuống hết hành trình ống mực

Lưu ý: - Piston ở dưới cùng của ống ruột 
           - Mũi tên là hướng di chuyển của piston ( riêng ống ruột vặn thì vặn theo hướng mũi để piston đi xuống)

 
Thông báo: HƯỚNG DẪN THAY NGÒI BÚT MÁY FT-020 VÀ FT-021 - NGÒI MÀI ẨN FPN-07

 I. Dụng cụ cần chuẩn bị:

1- Kiềm: Dùng để tháo ngòi 
2- Khăn :Dùng để tháo hay lắp ngòi
3- Kẹp giấyDùng để tháo ngòi
4- Kẹp bướm:Dùng để tháo ngòi
 
Nét chữ - Nết người

Người xưa đã từng đúc rút khái quát về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết của một người, người ta có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, qua loa hay cẩn thận, chu toàn.

 
Thầy cô cũng luyện viết chữ đẹp

13-08-2011 22:49:01

Giảng viên chính của chương trình tập huấn, thầy giáo Phạm Thế Vinh chia sẻ: “Chữ viết và tiếng nói là hai thứ tài sản quý báu đi cùng chúng ta đến suốt cuộc đời. Chữ viết thể hiện một phần tính cách và biểu hiện cảm xúc của người viết nên cần phải được rèn luyện từ giai đoạn bắt đầu đi học. Trách nhiệm lớn lao ấy, rèn cho học sinh có nét chữ “Điểm 10” đặt trọn lên bàn đôi tay của các thầy cô giáo.” ...

 
Cần gìn giữ vẻ đẹp cho chữ viết dân tộc

13-08-2011 23:02:28

Phong trào luyện và thi viết chữ đẹp có lẽ bắt đầu được quan tâm nhiều hơn tại Việt Nam vào khoảng năm 2002 và hiện đang đang bắt đầu phát triển mạnh. Tại các trường tiểu học, hàng năm vào thời điểm cuối học kỳ II, hầu hết các khối lớp đều chọn ra những bé có khả năng viết chữ đẹp tham gia các cuộc thi cấp quận huyện, tỉnh thành.  ...

 
Rèn chữ đẹp - Tạo nhân cách tốt

23-08-2011 00:42:08

Chị Ngọc Vân (Q3, TP.HCM) cho biết, gia đình chị phải mất một khoảng thời gian để chọn cho hai bé nhà chị một cây viết phù hợp. Nguyên nhân chính là do hầu hết các nhà sách lớn nhỏ đều giới thiệu các loại bút mài ngòi thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ. ...

 
Bút Điểm 10 Thiên Long “ Điểm 10 cho chữ đẹp”
Không hiếm khi chúng ta có thể đoán tính cách và tương lai của một người chỉ qua nét chữ của họ. Nhìn qua trang vở, có thể thấy đây là người cẩn thận, chỉn chu hay là người cẩu thả, bừa bãi. Viết chữ đẹp, không chỉ rèn luyện nhân cách mà còn tạo dấu ấn đẹp trong lòng người.
 
Luyện nét chữ, rèn nết người
 
 
 
Phương Pháp Dạy Bé Tập Tô Chữ

31-01-2013 14:31:03

Để việc học tập của các bé trước khi đến trường được dễ dàng hơn, các bậc phụ huynh cần có những phương pháp nhất định để giúp bé tiếp cận với chữ viết cũng như cho bé tập tô chữ. Đây là nghĩa vụ của các bậc phụ huynh để bé có một bước đệm vững chắc trước khi đến trường.
 
 
Tập tô chữ cho học sinh tiểu học

25-02-2013 11:48:54

Chúng ta đang ở trong một thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa,  hiện đại hóa đất nước. Thời đại thông tin bùng nổ,  mọi người thường ngồi với chiếc máy vi tính của mình để soạn thảo một văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy. Việc rèn chữ viết của mọi người bị chìm vào quên lãng.

  @2010 Copyright By Thien Long All right reserved Giải đáp thắc mắc | Liên hệ