Youtube
|
Facbook  
         

Rèn chữ đẹp - Tạo nhân cách tốt
 
Chị Ngọc Vân (Q3, TP.HCM) cho biết, gia đình chị phải mất một khoảng thời gian để chọn cho hai bé nhà chị một cây viết phù hợp. Nguyên nhân chính là do hầu hết các nhà sách lớn nhỏ đều giới thiệu các loại bút mài ngòi thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngòi của các loại bút này rất mỏng, chất lượng thép làm ngòi bút không cao, lại bị mài bằng tay nên ngòi bút không đồng nhất và yếu, chỉ sau 5-7 ngày cùng các bé “vật lộn” với con chữ thì hầu hết phụ huynh lại phải đi sắm cho bé bút mới. Theo chị Vân, 10 phụ huynh khi đi mua bút thường bị lệ thuộc vào người bán hàng cả 10. Trong khi đó, người bán hàng thường ít tư vấn chính xác cho người mua hàng nên lựa chọn loại bút nào phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng và độ tuổi cầm bút. Họ gần như không biết phương pháp luyện viết chữ đẹp, không đánh giá, phân biệt được chất lượng tốt xấu của các sản phẩm bút luyện chữ và chỉ nhắm vào khoản lợi nhuận lớn từ việc bán hàng hoá trôi nổi.
 
 

Cách đây khoảng 2 năm Thiên Long cho ra đời dòng sản phẩm bút luyện chữ đẹp Điểm 10. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tự động hóa hiện đại. Ngòi bút được sản xuất từ loại thép chất lượng cao, được mài bằng máy nên ngòi bút có chất lượng ổn định, độ đồng nhất cao, nét viết mềm mại, ra nét thanh nét đậm dễ dàng. Bút Điểm 10 rất được học sinh yêu thích vì có họa tiết ấn tượng, độc đáo. Bút có hệ thống điều tiết mực khoa học giúp mực ra đều, hiếm bị chảy mực ra tay, nét viết từ ban đầu không bị đậm mực... Chị Vân chia sẻ, Thiên Long khá tâm lý khi sản xuất nhiều loại bút có trọng lượng bút từ nhẹ đến nặng, nhiều kích thước phù hợp với tay cầm. Với trẻ mới bắt đầu học lớp 1-2 có thể sử dụng các sản phẩm FT06, FT07; nếu bé đã quen cầm bút và bàn tay lớn thì có thể sử dụng các loại FT03, FT04. Thiên Long đồng thời cũng cung cấp song song dòng sản phẩm FT02 phù hợp với người lớn và những bé đã có khả năng điều khiển bút thành thạo.

Tham khảo ý kiến của các thầy cô tham gia “Chương trình tập huấn viết chữ nét thanh, nét đậm” vừa diễn ra trên quy mô toàn tỉnh Long An, hầu hết thầy cô đều hài lòng với chất lượng bút luyện chữ Điểm 10. Bút viết nét thanh, nét đậm rõ ràng, mực xuống đều, nét viết liền mạch. Ngòi bút bằng thép chắc chắn ít bị toè ngòi, bị gãy nếu bé ấn mạnh tay khi viết. Cô Nguyễn Thị Gái , Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Hưng, Long An điện thoại về Thiên Long: “Nhờ ngòi viết bút Điểm 10 viết nét thanh, nét đậm dễ dàng và có sự đồng nhất cao nên cô đã đề xuất với ban giám hiệu cho triển khai dùng bút Điểm 10 trong toàn trường.” Cô Lê Thị Thuý, Chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết: “Viết chữ đẹp không chỉ cần năng khiếu mà đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó luỵên tập đúng phương pháp và có bút luyện chữ phù hợp. Tôi thấy bút luyện chữ Điểm 10 rất thích hợp cho học sinh sử dụng.”

 

Theo các chuyên gia viết chữ đẹp, bút mài ngòi bằng tay có độ bền ngắn và chỉ phù hợp với người lớn đã biết cách sử dụng bút điêu luyện. Thầy Phạm Thế Vinh góp ý: Nếu chúng ta muốn rèn cho bé nhân cách tốt, tại sao không bắt đầu dạy bé sự cẩn thận, ngăn nắp, sự tôn trọng người khác qua từng nét chữ nắt nót đầy trách nhiệm? Quan trọng hơn, việc các bé tự viết được chữ nét thanh, nét đậm từ quá trình tự rèn luyện mà không bị lệ thuộc vào các loại bút mài ngòi bằng tay cũng giúp xã hội tránh dần bệnh thành tích. Đất nước ta vì thế ắt hẳn ngày cũng đẹp hơn, phát triển hơn với những tài năng lớn lên từ quá trình tự mày mò, nghiên cứu để nâng cao kiến thức và vị thế cho bản thân mình.

 BOX:

Thiên Long là tập đoàn văn phòng phẩm hàng đầu Việt Nam và khu vực với 14 năm liền được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Hiện nay, toàn bộ hệ thống sản xuất – kinh doanh của Thiên Long đang vận hành theo hệ thống quản lý tích hợp 5 tiêu chuẩn Quốc tế gồm: ISO 9001:2008, Hệ thống quản lý chất lượng giúp kiểm soát và đảm bảo chất lượng một cách ổn định; ISO 14001:2004, Hệ thống quản lý môi trường, kiểm soát, giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường; SA 8000:2008, Hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội, đảm bảo trách nhiệm đối với người lao động, cộng đồng và đối tác; OHSAS 18001:2007, Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp cho người lao động, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động; ISO/IEC 17025:2005, Hệ thống quản lý phòng thí nghiệm, đảm bảo quá trình kiểm tra và thử nghiệm chính xác, ổn định và độ tin cậy cao.

Sản phẩm mang thương hiệu Thiên Long được phân phối rộng rãi 63/63 tỉnh thành toàn quốc, với hơn 100 NPP và khoản 40.000 điểm bán hàng. Bên cạnh đó sản phẩm Thiên Long còn được xuất khẩu ổn định đến hơn 30 nước trên thế giới. Hiện tại Tập đoàn VPP Thiên Long có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Thái Lan và Đông Dương.

 

  @2010 Copyright By Thien Long All right reserved Giải đáp thắc mắc | Liên hệ