Youtube
|
Facbook  
         

Thầy cô cũng luyện viết chữ đẹp

Giảng viên chính của chương trình tập huấn, thầy giáo Phạm Thế Vinh chia sẻ: “Chữ viết và tiếng nói là hai thứ tài sản quý báu đi cùng chúng ta đến suốt cuộc đời. Chữ viết thể hiện một phần tính cách và biểu hiện cảm xúc của người viết nên cần phải được rèn luyện từ giai đoạn bắt đầu đi học. Trách nhiệm lớn lao ấy, rèn cho học sinh có nét chữ “Điểm 10” đặt trọn lên bàn đôi tay của các thầy cô giáo.” Chương trình tập huấn tại tỉnh Long An kéo dài trong 4 ngày liên tục từ 26-7 đến 29-7-2011 với sự tham dự của 925 thầy cô giáo đến từ 14 Phòng giáo dục tại Long An. Phần lớn trong số này là các thầy cô giáo đang dạy các lớp 1, 2, 3.

Chương trình tập huấn được chia thành 3 phần: Thầy giáo Phạm Thế Vinh hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản để có thể viết được chữ nét thanh nét đậm. Sau đó, thầy cô luyện viết chữ theo tài liệu do Tập đoàn Thiên Long cung cấp: bút luyện chữ Điểm 10, mực và 01 quyển luyện chữ in sẵn đầy đủ hướng dẫn cùng sự chỉ dẫn tận tình của thầy. Cuối ngày, các thầy cô “thử tài” viết chữ thanh đậm bằng một bài kiểm tra nhỏ. Theo thầy Vinh, muốn viết chữ đẹp cần phải có sự kiên nhẫn, tư thế viết đúng, sử dụng cây bút luyện chữ tốt và quyển tập có chất lượng phù hợp. Tại buổi tập huấn, lúc ban đầu nhiều thầy cô có phần hơi lúng túng, vì cũng lâu lắm rồi chưa cầm tới cây bút máy. Thậm chí, có thầy cô còn chưa từng sử dụng qua sản phẩm bút luyện chữ đẹp. Rồi những bỡ ngỡ ban đầu cũng nhanh chóng qua đi khi chị Lý Mộng Trinh, phụ trách nhãn hàng bút luyện chữ Điểm 10 cùng các anh chị thuộc Tập đoàn Thiên Long và thầy Vinh đi đến từng bàn hướng dẫn cho thầy cô cách bơm mực không lọt không khí và tư thế cầm bút đúng cách. Sự tương tác nhẹ nhàng từ những người hướng dẫn chu đáo, tận tình dành các thầy cô, đặt trong niềm tin cùng nhau gìn giữ nét đẹp cho con chữ truyền thống đã tạo nên không khí vừa nghiêm túc, vừa thoải mái cho tất cả những người tham dự. Hoá ra, viết chữ đẹp không hề khó, cũng không cần chỉ có hoa tay là đủ, vì có những thầy cô ngay lần đầu tiên luyện chữ bằng bút Điểm 10 đã đạt được giải cao từ ban tổ chức. Nhiều thầy cô cũng thấy bất ngờ và hài lòng với chất lượng của sản phẩm bút Điểm 10. Từ bàn tay nắn nót của các thầy cô và từ cây bút này, trang vở sáng lên những dòng chữ đẹp với nét thanh, nét đậm rõ ràng.

Dù bản thân đã là một “cây đa, cây đề” nổi tiếng trong giới viết chữ đẹp tại nước ta nhưng đôi lần vẫn thấy thầy Vinh cảm động đứng nhìn một thầy cô nào đó ngồi nắn nót viết được những con chữ mà thầy thấy ưng ý. Ông chia sẻ: Là một người nặng lòng với việc phát triển chữ viết đẹp cho dân tộc, tôi tìm thấy sự đồng cảm lớn lao với Tập đoàn Thiên Long trong chương trình tập huấn viết chữ đẹp cho thầy cô giáo viên trên toàn quốc. Chúng tôi đã ở TP.HCM, Hậu Giang, Long An và sắp tới sẽ mang chương trình tập huấn viết chữ nét thanh, nét đậm và  tình yêu dành cho chữ viết tay truyền thống đến với nhiều điểm khác nữa trên toàn quốc.

Đánh giá về chương trình, cô Lê Thị Thuý, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết: “Tập đoàn Thiên Long đã đồng hành cùng Giáo dục Tiểu học của Long An suốt các mùa thi viết chữ đẹp các năm qua. Kể từ khi có Quyết định số Quyết định số 31/2002/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành mẫu chữ viết trong trường tiểu học thì đây là lần đầu tiên giáo viên tiểu học tại Long An mới được tổ chức tập huấn dạy viết nét thanh nét đậm với quy mô lớn toàn tỉnh. Hy vọng qua đợt tập huấn này, với phương pháp của thầy, cây bút máy Điểm 10 của Thiên Long và sự cố gắng nỗ lực của mình, chữ viết của thầy cô sẽ được đẹp hơn, sắc sảo và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, thầy cô cũng nắm bắt thêm một số phương pháp và bí quyết để rèn luyện cho học sinh của mình viết đúng và đẹp hơn.” 

  @2010 Copyright By Thien Long All right reserved Giải đáp thắc mắc | Liên hệ